Giới Thiệu


Thiên nhiên có vai trò rất lớn trong đời sống và sức khỏe của con người. Một sân vườn với nhiều cây xanh, hoa lá, chim muôn sẽ tạo nên một không gian sống tuyệt hảo bên cạnh một 

Trang chủ »Tư Vấn »Thiết kế sân vườn trên sân thượng

Thiết kế sân vườn trên sân thượng

3/17/2014 11:18:06 AM

Những thiết kế nhà phố thường sẽ không có nhiều diện tích để làm sân vườn, nhưng nó lại có được một sân thượng hoàn hảo cho việc trồng cây. Bạn có thể thiết kế sân vườn trên sân thượng một cách đơn giản để có được khoảng không gian xanh mát cho ngôi nhà của mình.
Khi thiết kế vườn trên sân thượng bạn nên chọn những loại hoa, cây mềm mại như phong lan, dạ yến thảo, hoa mười giờ để chúng có thể lung lay theo những ngọn gió. Điều này sẽ khiến sân vườn của bạn mềm mại hơn rất nhiều và không bị khô cứng.
Thiết kế sân vườn trên sân thượng hiện nay không chỉ là cách làm đẹp, trang trí cho ngôi là mà còn được xem là giải pháp chống nóng, chống thấm khá hiệu quả và mang lại những kết quả tốt. Tuy nhiên, khi thiết kế bạn cần phải đảm bảo hệ thống nước để tránh bị thấm xuống nhà hoặc làm bẩn sân thượng khi bạn tưới nước.
Vật liệu sử dụng cho thiết kế sân có thể là gạch, gốm, sỏi, đá… mỗi vật liệu có những ưu điểm riêng để góp phần mang lại một không gian rộng rãi và xinh đẹp cho sân vườn của bạn. Đối với cây trồng gia chủ nên chọn những cây có khả năng chịu được nắng, gió, ít rụng lá để thuận tiện cho việc chăm sóc và vệ sinh.
Không chỉ là cây cỏ, hoa lá, bạn nên sử dụng thêm các đồ ngoại thất để mang lại sự ấm cúng và sang trọng cho khu vườn. Những chiếc ghế sofa sẽ là điểm nhấn lý tưởng và là góc thư giãn tuyệt vời của các thành viên trong gia đình. Hãy lựa chọn những màu sắc phù hợp nhất cho khu vườn của mình. Do đặc điển trên sân thượng có nhiều nắng, gió bạn nên sử dụng các chất liệu như mây, tre để có thể chịu được thời tiết. Hoặc cũng có thể làm thêm mái che để khu vườn bớt nắng.

Tags: biệt thự Vinhomes Tân Cảng Sài Gòn

T.T

Tin liên quan