Giới Thiệu


Thiên nhiên có vai trò rất lớn trong đời sống và sức khỏe của con người. Một sân vườn với nhiều cây xanh, hoa lá, chim muôn sẽ tạo nên một không gian sống tuyệt hảo bên cạnh một 

Trang chủ »Tin Tức »Quy trình làm hòn non bộ mini

Quy trình làm hòn non bộ mini
Thay vì chọn mua những thiết kế hòn non bộ có sẵn trên thị trường, bạn hoàn toàn có thể tự tay mình làm nên những hòn non bộ mini, nhỏ xinh cho góc vườn của mình. 

1. Chuẩn bị

- Bìa xốp đóng hàng yêu cầu độ mềm dẻo cao.

- Quần áo cũ hoặc những vật liệu có khả năng bám dính xi măng.- Các viên đá nhỏ, viên sỏi, cuội để thiết kế bậc thang, hang đá, dòng suối.

- Bột màu để tạo màu sắc cho núi non. Bên cạnh đó, than cục pin đem hòa trộn với nước vôi trắng sẽ tạo ra màu đen sẫm rất đẹp, phù hợp với màu tự nhiên của núi. 

- Xi măng.

- Nến sinh nhật.

2. Các bước thực hiện 

- Đốt tấm xốp để tạo hình cho dãy núi trên ngọn lửa nhỏ của nến. Núi non có đẹp hay không cũng là nhờ vào công đoạn này. Miếng xốp càng teo quắp thì khả năng bám xi măng càng cao. 

- Tạo hang hốc, đường rãnh trên dãy núi bằng cách điều chỉnh miếng xốp trên ngọn lửa sao cho ưng ý nhất. 

- Trộn xi măng vào nước tạo thành hỗn hợp sền sệt, dùng chiếc muỗng nhỏ để múc xi măng và rưới lên miếng xốp vừa đốt. Rưới không cần đều tay bởi sự lồi, lõm mới đem đến sự tự nhiên cho ngọn núi. Khi rưới bao phủ hết miếng xốp thì đem ra nơi thông gió, có nắng để phơi khô. - Quần áo cũ hoặc vải được cắt thành từng mảnh rồi nhúng vào hỗn hợp xi măng và nước, sau đó dùng chúng để buộc những miếng xốp đã phủ xi măng lại với nhau.

- Kết dính những miếng xốp vào bức tường và bao phủ vải bên ngoài.

- Rưới xi măng + cát + nước lên để tạo bề mặt cho hòn non bộ. Để hòn non bộ thêm sinh động, có thể đặt vài bức tượng hay tiểu cảnh chỗ những hang đá, bậc thang. 

Lê Trinh

Tin liên quan