Giới Thiệu


Thiên nhiên có vai trò rất lớn trong đời sống và sức khỏe của con người. Một sân vườn với nhiều cây xanh, hoa lá, chim muôn sẽ tạo nên một không gian sống tuyệt hảo bên cạnh một 

Trang chủ »Tin Tức »Hướng dẫn làm hòn non bộ

Hướng dẫn làm hòn non bộ
Mặc dù gọi chung là hòn non bộ nhưng thực tế, hòn non bộ là một tiểu cảnh có nhiều hình dáng, kích thước khác nhau. Tùy thuộc vào sở thích, mục đích và diện tích không gian sử dụng mà chọn thiết kế hòn non bộ phù hợp. Bạn có thể tìm mua hòn non bộ bán sẵn hoặc tự mình làm nên. 

Chuẩn bị nguyên vật liệu

Để làm hòn non bộ, bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu cần thiết sau đây: xi măng, đất màu, lưới mắt cáo, đá xanh, đá cuội, gạch, ống nhựa, một số tiểu cảnh nhỏ như ngôi chùa, bậc thang, tiều phu, con thuyền,… Các bước làm hòn non bộ

- Tạo hình dáng cơ bản cho hòn non bộ từ xi măng, đất và gạch.

- Đặt lưới mắt cáo song song với vị trí đắp hòn non bộ, đồng thời cách nền nhà khoảng 30 cm, sau đó bẻ quặt tấm lưới vào sát phía chân tường để tạo khoảng cách xây dựng hang động. 

- Đắp hỗn hợp vữa (xi măng + nước) lên tấm lưới sao cho tạo được sự gồ ghề, lồi lõm có chủ đích. Nhớ chừa một số khoảng trống bằng phẳng để đặt tiểu cảnh. - Tạo bậc thang cho hòn non bộ bằng đá cuội hay những viên sỏi nhỏ, đặt tiểu cảnh chỗ bậc thang hay những khoảng trống đã chừa ở phía trên, thêm một số bụi cây, bụi hoa nhỏ để gia tăng tính tự nhiên và ấn tượng.

- Hòn non bộ sẽ không sinh động và hội tụ đầy đủ ý nghĩa phong thủy nếu thiếu nước. Có thể tạo đường đi cho nước bằng cách đặt ống nước nhỏ, có khoan lỗ đi qua hòn non bộ, hoặc sử dụng ống phun sương. 

- Thêm vài bóng đèn để thắp sáng cho hòn non bộ vào buổi tối, khiến tiểu cảnh này trở nên lung linh, đặc sắc hơn. 

Những bước làm đơn giản trên sẽ giúp bạn sở hữu ngay một hòn non bộ ấn tượng cho thiết kế sân vườn của mình. Chúc các bạn thành công!

Lê Trinh

Tin liên quan