Giới Thiệu


Thiên nhiên có vai trò rất lớn trong đời sống và sức khỏe của con người. Một sân vườn với nhiều cây xanh, hoa lá, chim muôn sẽ tạo nên một không gian sống tuyệt hảo bên cạnh một 

Trang chủ »Tin Tức »Hàng rào cây xanh nét độc đáo trong sân vườn Pháp

Hàng rào cây xanh nét độc đáo trong sân vườn Pháp
Trong thiết kế sân vườn và kiến trúc của châu Âu nói chung và người Pháp nói riêng thì hàng rào cây xanh là một nét đặc trưng, không đơn thuần là để tạo ranh giới, hàng rào cây xanh còn đóng vai trò trang trí, mang đến một không gian xanh mát, thoáng đãng cho sân vườn. 

1. Vài nét về hàng rào cây xanh

- Hàng rào cây xanh thường được cắt tỉa theo những hình khối, hình học không gian. Chúng được chăm sóc cầu kỳ, tỉ mỉ và cắt tỉa thường xuyên để đảm bảo không phá vỡ hình dáng.

- Hàng rào được sắp đặt một cách khéo léo, đối xứng và hài hòa, tuân theo một trật tự, hàng lối nhất định. - Đây là kiểu thiết kế được ưa chuộng và phổ biến ở nước Pháp bởi nó mang đến sự nhẹ nhàng, lãng mạn và xanh mát cho sân vườn thay vì những khối bê tông cứng nhắc, thô ráp. 

- Sự xuất hiện của hàng rào cây xanh giữa phồn hoa đô thị tạo nên sự đối lập thú vị, giống như là “bức tường thời gian” kết nối giữa hiện tại với quá khứ, giữa con người với thiên nhiên. 

2. Ba kiểu hàng rào cây xanh phổ biến

Hàng rào hình chữ nhật

Đây là kiểu hàng rào phổ biến nhất, được cắt tỉa cẩn thận thành hình khối chữ nhật ấn tượng. Tuy nhiên, kiểu hàng rào này mất khá nhiều thời gian và công sức cắt tỉa nếu không muốn chúng mọc nhanh, cao, rậm rạp, che mất ánh sáng cho ngôi nhà. Hàng rào cây xanh hình thang

Kiểu hàng rào này tận dụng độ cao của cây xanh, vừa phủ kín lại vừa không che quá nhiều ánh sáng, đặc biệt, không mất công cắt tỉa. Tuy nhiên, lại mất nhiều thời gian chờ đợi để cây đạt được kích thước như mong muốn. Hàng rào hình oval (chủ yếu là cây bụi)

Những cây bụi, thấp được trồng thành từng cụm, sau đó cắt tỉa thành hình tròn, hình oval. Hàng rào mang tính chất trang trí và ngăn cách là chủ yếu.Lê Trinh

Tin liên quan