Giới Thiệu


Thiên nhiên có vai trò rất lớn trong đời sống và sức khỏe của con người. Một sân vườn với nhiều cây xanh, hoa lá, chim muôn sẽ tạo nên một không gian sống tuyệt hảo bên cạnh một 

Trang chủ »Tin Tức »Giới thiệu một số mẫu tiểu cảnh ấn tượng (P1)

Giới thiệu một số mẫu tiểu cảnh ấn tượng (P1)
Trong thiết kế sân vườn ngày nay, nhiều gia đình chọn thiết kế tiểu cảnh để mang đến vẻ đẹp ấn tượng cho tổng thể ngôi nhà, đồng thời thể hiện được một ý nghĩa phong thủy tốt lành nào đó. Nếu bạn đang có nhu cầu sở hữu một tiểu cảnh vừa đẹp, vừa mang nhiều ý nghĩa thì có thể tham khảo những mẫu thiết kế sau đây. 

Tận dụng những góc tường làm vườn hoa nho nhỏ

Thời buổi đất chật người đông, việc tận dụng những góc vườn, góc tường để thiết kế một tiểu cảnh không còn quá xa lạ. Không cần quá đầu tư hay cầu kỳ trong thiết kế, bạn có thể trồng những loại hoa nhỏ, mọc thành từng bụi, từng khóm rồi khéo léo cắt tỉa cho chúng thường xuyên là bạn đã có ngay một khu vườn trăm hoa đua sắc, khiến khu vườn thêm sinh động và ấn tượng. 

Khu vườn treo trên tường nhà

Một cách khác để bố trí cây xanh, cây hoa trong vườn mà không chiếm nhiều diện tích đó là treo chúng trên khoảng không. Bạn có thể treo những chậu hoa tươi, những giò phong lan trên giàn, trên tường để tạo thành một khu vườn treo thật ấn tượng và độc đáo. Bằng cách này, bạn vừa tiết kiệm được diện tích đất vườn, vừa có được một khu vườn treo mới mẻ và khác biệt. Tiểu cảnh hợp phong thủy ngay lối vào nhà thể hiện sự “An cư”

Lối đi vào nhà không đơn giản là nơi đưa đường dẫn lối, mà nó còn mang một ý nghĩa phong thủy rất lớn. Trong phong thủy, 2 bên Long- Hổ, 2 mặt Tiền- Hậu được coi là quan trọng, không chỉ tạo được yên ấm trong chính ngôi nhà mà cả những mối quan hệ tốt đẹp với hàng xóm, láng giềng. Do đó, thiết kế tiểu cảnh hợp phong thủy ngay tại lối đi cũng là một cách để thể hiện sự “An cư” hài hòa, gần gũi với xung quanh. 

Tiểu cảnh tĩnh trong động mang “An khang” đến với gia đình

Cùng với “An cư” thì “An khang, thịnh vượng” là điều mà bất cứ gia đình nào cũng mong muốn, nhất là trong những dịp khai xuân đầu năm. Nếu như ngày xưa, tổng thể ngôi nhà của các gia đình Việt là “cách nhau cái giậu mồng tơi xanh rờn” thì ngày nay, giậu mồng tơi ấy đã được thay thế một cách khéo léo và đầy sáng tạo bằng một tiểu cảnh hữu tình, tĩnh mà động. Tĩnh với sự lặng yên của cây cối, núi đá; động với sự di chuyển của dòng nước, của những đường nét uốn lượn trong từng chi tiết thiết kế. (Còn nữa...)

Lê Trinh

Tin liên quan